CHUYÊN ĐỀ THÁNG 02/2023 VỚI CHỦ ĐỀ: “EM YÊU VĂN HỌC”

Theo kế hoạch năm học 2022-2023, được sự nhất trí của Ban Giám hiệu nhà trường, chiều ngày 23/02/2023 tại trường THCS Trần Hưng Đạo, Tổ Văn – Sử – Địa – GDCD phối hợp với các bộ phận trong nhà trường tổ chức buổi sinh hoạt ngoại khóa với chủ đề: “Em yêu Văn học” nhằm giúp các em tạo ra sân chơi lành mạnh, bồi dưỡng niềm đam mê văn chương; là dịp để các em khắc sâu kiến thức, cũng như đắp bồi thêm tình yêu với bộ môn Ngữ văn trong nhà trường.

Cùng tham dự với chuyên đề, về phía Ban lãnh đạo nhà trường có đồng chí Lê Bá Trí – Bí thư chi bộ – Hiệu trưởng nhà trường; đồng chí Vũ Thị Hằng – Phó hiệu trưởng nhà trường, cùng Quý Thầy Cô giáo, các đồng chí nhân viên trong nhà trường và 544 em học sinh cùng tham dự.
Đồng chí Lê Bá Trí – Hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai mạc chuyên đề.

Để giúp học sinh khắc sâu kiến thức văn học, học sinh tìm hiểu qua các câu hỏi của ban tổ chức. Đây là những hình ảnh học sinh tham gia rất sôi nổi.

Tham gia buổi ngoại khoá, học sinh đã sân khấu hoá một số tác phẩm văn học với nhiều tiết mục văn nghệ: đọc thơ, hát, tiểu phẩm Tức nước vỡ bờ, tiểu phẩm Sơn Tinh – Thủy Tinh. Qua đó, học sinh chủ động chiếm lĩnh kiến thức đồng thời rèn luyện sự tự tin, kĩ năng làm việc nhóm, khả năng sáng tạo, phát huy năng khiếu diễn xuất,…

Hiện tượng ăn quà vặt trong trường, vứt rác bừa bãi là một thực trạng đáng buồn ở trường học. Các em vứt rác ở mọi lúc, mọi nơi, do theo thói quen, tiện đâu vứt đó. Nhiều em học sinh có thói quen ăn quà vặt, sáng muộn giờ nên mang đồ ăn lên lớp, ăn xong tiện tay vứt rác trên sân trường, gốc cây,…. Đây là một hành động thiếu văn hóa, chứng tỏ các em chưa có ý thức về vấn đề bảo vệ môi trường, chưa có trách nhiệm với cộng đồng. Qua chuyên đề này, các em học sinh lớp 9 đã quyết định thực hiện bộ sưu tập “THỜI TRANG LÀM TỪ GIẤY, NILÔNG” với mục đích nâng cao nhận thức và khuyến khích mọi người chung tay bảo vệ môi trường bằng cách: không nên ăn quà vặt trong lớp, bỏ rác đúng nơi quy, tái sử dụng rác thải xung quanh mình.
Dưới đây là bộ sưu tập thời trang làm từ giấy, nilông và tiết mục trình diễn thời của các em học sinh lớp 9: